@dạy làm bánh - Mỗi tuần 1 món bánh gia đình !
CÔNG THỨC 1 :
CÔNG THỨC 1 :
Tự thưởng cho mình chiếc bánh flan béo bở. Chỉ mất hơn 30 phút để làm, 10' cho vào tủ lạnh, hơn 2 tiếng đồng hồ của buổi trà chiều ngồi xem tivi và thưởng thức vị thơm thơm của caramel và béo ngậy của trứng, sữa. Gió luồng qua cửa sổ mang mùi hương dịu ngọt của nàng nemesia amelie. Đẹp nhẹ nhàng và thơm ngất.
Creme caramel for afternoon tea (kem flan béo bở)
Nguyên liệu:
• 20 lòng đỏ trứng gà
• 1 hộp sữa đặc có đường
• 1,2 lít sữa tươi không đường
• 200g đường ngà
• 1 thìa cà phê nước cốt chanh
• 30 khuôn bánh nhỏ (hay hộp nhựa đựng bánh)
Thực hiện:
• Cho 200g đường ngà vào nồi (làm caramel) đổ nước xâm xấp + 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Nấu cho đến khi đường trở thành màu nâu ( giống như làm nước màu ), cho thêm khoảng 2 thìa canh nước sôi. Nhấc xuống, cho ngay vào khuôn bánh, tráng cho đường trải đều dưới đáy khuôn.
• Lòng đỏ trứng gà, sữa đặc hòa tan (không đánh). Cho tiếp sữa tươi vào hòa tan trở lại .
• Cho hỗn hợp sữa, trứng vào khuôn đã tráng đường caramel . Đặt vào xửng hấp lửa nhỏ, khoảng 20 phút là chín .
• Để nguội, cho vào tủ lạnh, khi ăn dùng dao quay xung quanh khuôn, úp xuống đĩa, lớp đường caramel sẽ chảy xuống thành một mầu nâu đậm, rất đẹp.
• Muốn bánh có mùi cà phê thì cho cà phê đậm đặc vào hỗn hợp trứng trước khi hấp.
CÔNG THỨC 2 :
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét