@quynhon Viet FRESH : Loại bánh này tên là Macaron, có gốc gác từ Ý nhưng nó lại được “lăng-xê” cho nổi tiếng ở Pháp. Đây là một loại bánh ngọt tiêu biểu ở Pháp, một loại bánh vỏ dòn xốp hình tròn, đường kính khoảng từ 3 đến 5 cm, được xếp vào thổ sản của Nancy, Boulay, Saint-Jean-de-Luz, Saint-Émilion, Amiens, Montmorillon, Le Dorat, Sault, Cormery.
Xuất phát từ bánh Meringue, Macaron được chế biến từ bột hạnh nhân, đường kiếng, đường cát và lòng trắng trứng gà. Bột bánh được trộn đều và đổ ra trên bảng mặt phẳng trước khi đút vào lò. Bánh Macaron nguyên thủy là một mẩu bánh đơn, ngày nay là hai mẩu bánh kẹp với nhân bánh ở chính giửa. Chỉ từ 4 nguyên liệu chính là lòng trắng trứng, bột mì, đường và hạnh nhân, các đầu bếp Viet FRESH cũng đã làm cho món bánh này thực sự thăng hoa khi đưa vào đó hương vị và mùi thơm của hoa hồng, trà xanh hay quả phúc bồn tử, chocolate…
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét